Trái tim là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể mỗi người. Trái tim là một hoạt động liên tục,hoạt động không bao giờ nghỉ, hoạt động  cả đời. Tim của bạn ngừng nghĩa là bạn không còn trên thế giới nữa. Một trái tim luôn hoạt động như vậy thì rất mệt mỏi, vậy nên bạn cần chú ý để có một trái tim khỏe mạnh. Một trái tim khỏe là khi bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ nó.

1 Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Cách để có một trái tim khỏe chính là bạn hãy dành ra 30 phút để đi bộ mỗi ngày. Khi bạn đi bộ, các mạch máu sẽ được lưu thông dễ dàng hơn, cung cấp được lượng oxi cần thiết đến hệ tim của bạn. Không những vậy, khi bạn đi bộ những dây thần kinh sẽ được dãn ra, bạn sẽ không còn cảm thấy căng thẳng. Khi bạn căng thẳng, street dẫn dễ dẫn đến các bệnh lí về tim. Vậy nên đi bộ sẽ giúp bạn cải thiện được điều đó. Không những vậy, đi bộ còn giúp cho bạn cải thiện tránh được các bệnh lão hóa, dẫn đến tim bị suy yếu.

2 Những thực phẩm tốt cho tim

  • Một trong những thực phẩm rất tốt cho tim của bạn chính là bột yến mạch. Bởi trong bột yến mạch có rất nhiều axit béo omega-3, acid folate, và kali. Hơn nữa đây còn là  loại thức ăn giàu chất xơ có thể giúp giảm bớt nồng độ LDL (cholesterol xấu có hại cho cơ thể) và giúp cho lòng mạch máu được thông thoáng.
  • Cá hồi cũng là một loại thực phẩm rất giàu omega-3, cá hồi sẽ giúp bạn giảm huyết áp và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông.  Theo một bác sĩ về tim mạch cho biết : “Cá hồi chứa carotenoid astaxanthin, là một loại chất chống oxi hóa rất mạnh” . Vậy nên cá hồi sẽ có tác dụng giúp cho hệ tim của bạn được khỏe mạnh. Khi bạn chọn mua cá hồi nên mua cá hồi tự nhiên, vì cá hồi tự nhiên mới có nhiều các dưỡng chất chống oxi hóa, giúp cho hệ tim của bạn.

  • Bơ được biết đến là một loại quả có tác dụng rất tốt cho cơ thể mỗi người.Bạn ăn bơ thường xuyên sẽ giúp tăng các loại chất béo tốt cho tim mạch. Trong bơ có chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp cho cơ thể bạn loại bỏ bớt LDL và tăng cường nồng độ HDL (một loại cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch).
  • Một trong những thực phẩm rất tốt cho tim mạch không thể không kể đến chính là các loại hạt họ đậu.Các loại thực phẩm họ đậu như đậu lăng, đậu gà, đậu đen và đậu thận đều chứa rất nhiều omega-3, canxi, và chất xơ hòa tan được. Những chất này có tác dụng giúp tim của bạn hoạt động bình thường, tránh được bệnh suy tim ở người.
  • Đậu nành giúp giảm cholesterol và các loại chất béo bão hòa, chính vì vậy đậu nành là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch.Bạn nên ăn hạt đậu nành tự nhiên như vậy sẽ cung cấp đầy đủ nhất các dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra bạn có thể dùng sữa đậu nành kèm với bột yến mạch hoặc ngũ cốc nghiền hạt.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *